Montag, 9. November 2015

Bánh Tiêu / Hohl (Hollow) Donuts

Xin Chào Các Bạn !

Muốn có được chiếc bánh Tiêu vừa ngon vừa thơm ,võ Bánh giòn ruột rõng được do chính tay mình làm cũng ko gi khó .Một món bánh đơn giãn với hương vị quê hương được ăn vào những buổi sáng kèm theo một tách cafe thơm ngon thì trên cả tuyệt vời phải không các bạn và nếu muốn thực hiên món này chúng ta chỉ cần bỏ chút tâm tư và thời gian thì sẽ có ngay những chếc bánh vứa thơm ngon  nóng hổi cho gd và người thân yêu của mình .

Hallo  ihr Lieben! 

Heute habe ich für euch ein Donut-Rezept, aber nicht eins, unter dem man 'Donut' normalerweise verstehen würde.Und zwar. wer hätte es gedacht, ein vietnamesisches Rezept!
Es beruht auf mittlerem Schwierigkeitsgrad.Und damit können wir auch schon direkt loslegen!Viel Spaß und gutes Gelingen!

Nguyên Liệu /Zutaten

Cho 12 cái bánh Tiêu / für 12 Donuts

450 g Bột mì gia dụng hoặc bột làm bánh mì / 450g Weizenmehl Type 405 oder Brotmehl Type 550
100g đường / 100g Zucker
240ml Sữa tươi ấm ko đường / 240ml warme Milch
1 muổng cafe bột nở Baking powder / 1 TL Backpulver
1+1/2 muỗng cafe men nỗi ( yeast)/ 1+1/2 TL  Hefe
1 gối vani / 1Pck Vanillezucker


Mè (Vừng) để lăng mặt bánh /Sesamkörner
Dầu để chiên bánh / Öl  zum Frittieren


Bước 1 /1 Schritt

Các bạn cho 1+1/2 muổng cafe bột nỡ (yeast ) vào trong phần sữa ấm .khuấy đều lên .
Sau đó các bạn cho tất cả phần hỗn hợp còn lại vào trong một cái thao (âu) .tiếp sau đó các bạn cho phần hỗn hộp sữa từ từ vào và trộn đều lên .Sau đó các bạn dùng tay hoặc máy nhồi hổn hộp bột lại cho thật mịn tay .

Ihr gebt 1+1/2 TL Hefe in die warme Milch hinein und mischt es erst einmal durch.Den Rest der Zutaten gebt ihr zusammen in eine große Schale und gießt anschließend die Milchmischung hinein.Mit der Hand oder Küchenmaschine gut durchkneten

Bước 2/2 Schritt

Sau đó các bạn bọc nilon lại và ũ bột  1 giờ.

Mit Folie überdecken und 1 Stunde ruhen lassen

Bước 3/3 Schritt

Sau 1 giờ các bạn lấy bột ra thoa chút bột áo và nhồi lại lần nữa ,tiếp sau đó các bạn vo dài viên bột ra và chia thành 12 phấn bằng nhau.

Nach 1 Stunde knetet Ihr den Teig nochmals um ihn dann schließlich zu einer länglichen Form zu formen und in 12 Stücke zu unterteilen.

Bước 4 /4 Schritt

Các bạn nhồi tròn từng viên bột lại và cho vào khai trùm khăn lên và ũ lại 10 phút
Die Stücke zu einer Kugel formen, auf einem Blech platzieren und nochmals mit einer Folie überdecken
Bước 5 /5 Schritt

Chuẩn bị 1 Chén mè (vừng) và 1 Chén bột
Nun gebt ihr in jeweils 2 Schalen einmal Mehl und einmal Sesam

Bước 6 /6Schritt

Các bạn lấy bột ra ,trước tiên nhún từng viên bột vô chén mè (vừng) đều hai bên sau đó nhún từng viên  vào Chén bột cũng đều hai bên mặt.

Den Teig wälzt ihr in dem Sesam und anschließend noch einmal im Mehl
Bước 7/7Schritt

Tiếp sau đó các bạn cán từng viên bột tròn dẹp ra .dầy khoãng 0,3 cm

Danach rollt ihr die Kugel aus (siehe Bild)

Tiếp tục cán cho hết phần bột 12 bánh

Das Gleiche tut ihr bei allen restlichen 11 Kugeln

Bước 8 /8 Schritt

Các bạn cho chão dầu lên bếp đợi đến khi dầu nóng các bạn thả từng bánh vào ,nếu thấy bánh mau khét các bạn nhớ hạ lữa nhỏ xuống mức trung bình  và khi chiên muốn cho bánh nở phồng đẹp. các bạn nhớ dùng đũa ấn bánh xuống mặt dầu ,để giúp bánh nở phồng đều và đẹp hơn .

Nun gebt ihr etwas Öl( ca 1 Liter) in eine Pfanne oder einen Topf und wartet bis dieses sich erhitzt, bevor ihr die Donuts reinlegt.Während dem Frittieren solltet ihr diese mit den Stäbchen öfters in das Öl tunken, damit es gleichmäßig frittiert wird.Sollten die Donuts zu schnell anbrennen, schaltet ihr den Herd auf eine niedrigere Temperatur

Bước 9/9Schritt

Lưu ý nếu lúc chiên các bạn thấy mặt bánh hơi khô và khi chiên  mặt bánh bị nứt, các bạn nhớ xịt một chút nước lên mặt bánh lúc chưa chiên ,sẽ giúp bánh mền mại hơn ,Sau khi bánh vàng thì các bạn lấy bánh ra cho vào trong cái rổ đã lót giấy thấm dầu .

Achtung!Falls die Donutd während dem Frittieren trocken erscheinen, sprüht ihr diese bevor ihr sie frittiert erst einmal noch etwas mit Wasser ein, bevor sie gold-braun frittiert werden.Die Donuts anschließend in einer Schale, die mit Küchenpapier ausgelegt ist, platzieren.

Bước 10/10 Schritt

Và đây là những chiếc bánh tiêu võ giòn thơm ngon ,ruột rõng
Ferig!

Chúc các bạn ngon miệng / Guten Appetit! Wok it!











Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen