Trời xe lạnh ,mình lại có nhả hứng muốn ăn món ngọt .chợt nhớ lại món bánh quê hương ngày xưa đã từng được ăn qua đó là món bánh đúc ngọt ,thơm mùi lá dứa và hương vị béo béo từ nước cốt dừa nếu bạn nào cũng thích ăn món này thì hãy thực hiện theo hướng dẫn này nhé .
Hallo ihr Lieben!
Heute erwartet euch wieder eine leckere Delikatesse aus der vietnamesischen Küche.Es geht eher in den Bereich der Süßspeisen und ist definitiv für jeden etwas!Ich wünsche euch viel Spaß und Erfolg!
Nguyên Liệu 1 /Zutaten 1
200g Bột gạo /200g Reismehl
200g Bột năng /200g Tapiokamehl oder Kartoffelmehl
25g lá dứa tươi hoặc đông đá / 25g Frische Pandanblätter oder aus der Tiefkühltruhe
1 Muỗng cafe nước tro tàu / 1TL Pure Chinese Lye Water
1/4 muổng cafe Muối /1/4 TL Salz
1 Muỗng cafe dầu ăn / 1 TL Öl
2-Phần nước đường /2- Zuckerserup
1 cũ gừng thái sợi / 1 Stück Ingwer(In Streifen geschnitten)
200 g đường nâu hoặc đường thốt nốt / 200g Braunen Zucker oder Rohrzucker
3-Nước cốt dừa /3- Kokosmilchsoße
1/4 Muổng cafe muối /1/4 TL Salz
1 muỗng canh bột năng/1 EL Tapiokamehl oder Kartoffelmehl
2 Muổng canh nước lạnh /2 EL Wasser
1 lon nước cốt dừa / 1 Dose Kokosmilch
Mè rang /geröstete Sesamkörner
Thực hiện/Zubereitung
Bước 1 /1 Schritt
Lá dứa rửa sạch cắt khúc 3 cm ,sau đó cho vào máy xây sinh tố xây với 800 ml nước lạnh .Nếu các bạn ko có lá dứa thì có thể dùng 720ml và pha với màu xanh tin lá dứa cũng thơm.
Die Pandenblätter in 3 cm große Stücke schneiden und schließlich mit 800ml Wasser in den Mixer geben.
Bước 2 /2 Schritt
Sau khi xây song các bạn cho vào rây và lộc lấy 720 ml của nước lá dứa .
Nun gebt ihr die Masse in einen Sieb und drückt das Wasser aus und nehmt Ihr 720ml Pandanwasser davon .
Bước 3/3Schritt
Các bạn cho 200g bột gạo +200g bột năng +1/4 cafe muối +1 muổng cafe nước tro tàu và 720 ml nước lá dứa vào chão hoặc nồi khuấy đều lên .
200g Reismehl +200g Tapiokamehl oder Kartoffelmehl +1/4 TL Salz+1 TL Pure Chinese Lye Water
und 720 ml Pandanwasser in einer Pfanne oder einem Wok miteiander vermischen.
Bước 4/4Schritt
Các bạn cho hộn hộp này lên bếp và khuấy đến khi bột đặc lại ,nhớ khuấy lữa vừa thôi
Auf mittlerer Stufe kochen, bis die Masse dick geworden ist.
Bước 5/5Schritt
Sau đó các bạn cho bột vào khuông đã thoa dầu ,tãi đều bột ra khuông .
Eine Backform einfetten und den Teig dann gleichmäßig darin verteilen
Bước 6/6 Schritt
đặc sững hấp lên bếp ,cho đến khi nước sôi cho bánh vào sững hấp khoãng 20 phut.
Nun gebt ihr etwas Wasser in eine Dampftopf und wartet bis dieses aufgekocht ist.Dann legt ihr eure Backform in den Topf und lasst es für ca 20 Minuten dampfen.
Bước 7/7 Schritt
Sau 20 phút bánh chín các bạn lấy bánh ra và để thật nguội .
Nach 20 Minuten holt Ihr den Teig heraus und lasst ihn kurz abkühlen.
Bước 8/8Schritt
Các bạn cho 200g đường nâu với gừng thái sợi và 300 ml nước lạnh ,cho lên bếp khuấy tan đường và nấu sôi sau đó hạ lữa xuống trung bình ko cần khuấy nữa và nấu từ từ khoãng 20-30 phút cho đường keo lại .
Nun gebt ihr 200g Braunen Zucker mit dem geschnitten Ingwer und 300 ml Wasser in einen Topf und lasst es kochen.Den Herd auf mittlere Stufe umschalten und aufhären zu rühren.Nach 20-30 Minuten den Herd ausschalten.
Bưóc 9/9Schritt
-cho nước cốt dứa vào trong cái nồi nhỏ +2 muổng canh đường và 1/4 cafe muối +lá dứa nấu cho đến khi nước cốt dừa sôi lên .pha 1 muỗng cafe bột năng và 2 muổng canh nước lạnh cho từ từ vào đến khi nước dứa sánh lại là được.
-Kokosmilch + 2 EL Zucker +1/2 TL Salz + Pandanblätter in einen Topf geben und aufkochen.
-2EL Wasser + 1TL Kattofelmehl miteinander vermischen und langsam in die Kokosmilch unterrühren
Bước 10/10 Schritt
Các bạn cắt bánh ra đĩa ,sau đó cho nước cốt dừa và mè rang lên trên ,nước đường nếu thích chấm thì các bạn cho vào chén hoặc cho thẳng lên mặt bánh cũng được .
Ihr könnt es in kleine Streife und so wie unten auf dem Bild servieren
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen