Bánh Bao Hấp nhân thịt heo là một món ăn yêu thích cũa người á Châu ko riêng vì người vietnam .Muốn có được các Bánh Bao mền sốp thơm ngon do chính tay mình làm chỉ cần các bạn bỏ ra chút tâm tư cộng thêm thời gian thì chúng ta sẽ có thể làm được những cái bánh Bao thơm ngon hơn sự mong đợi .Chúc các bạn thành công .
Hallo ihr Lieben!
Heute habe ich ein vietnamesisches Rezept für euch vorbereitet, was natürlich nicht anders zu erwarten war.Da dieses Gericht mit eines der Beliebtesten ist, ist dies sehr weit verbreitet und für jeden wahrscheinlich eine Köstlichkeit.Ich wünsche euch also gutes Gelingen und natürlich viel Spaß!
Nguyên Liệu cho võ bánh / Zutaten für der Teig
Cho 25 Cái Bánh Bao / für 25 Stücke Banh Bao
800g bột mì gia dụng /800g Weizenmehl Type 405
200g Bột Gạo Hoặc 100gTin Bột Bắp + 100g Bột Năng/ 200g Reismehl oder 200g Speisestärke
210g đường /210g Zucker
4 Trồng Trắng Trứng / 4 Eiweiß
2 Muỗng canh dầu / 2 EL ÖL
2 gối Men Nở khô (14g) yeast Hoặc 1 cuc men tươi 40g nếu dùng men tươi thì các bạn ko cần cho bột nở Backpulver vào /2 Pck trockene Hefe(14g)oder 1 frische Hefe 40g .Wenn Ihr Frische Hefe verwendet dann braucht Ihr kein Backpulver Dazugeben .
2 gối bột nỡ (32g) baking powder/ 2 Pack Backpulver (32g)
500ml Sữa Tươi không đường / 500 ml Milch
Nếu các bạn muốn bánh trắng thì sử dụng bột thailan như hình bên dưới ,hoặc bột Lá Cãi mua ở tiệm á đông .
Tipp: Ihr könnt das Weizenmehl im Asia Laden kaufen, da besonders dieses euren 'Banh Bao's' ein schönes weiß verleiht.
Nhân Bánh / Die Füllung
1/2 Kg Thịt Heo Xây hoặc thịt tự bầm càng ngon / 1/2 Schweine Hackfleisch
1 Cũ Xu Hào / 1 Kohlrabi
2 Cũ hành loại lớn /2 große Zwiebel
10g Nắm Mèo khô( Mọc nhĩ) / 10g Morcheln (trockene)
1 +1/2 muổng canh đường/ 1+1/2 EL Zucker
1 Muỗng canh Muối / 1 EL Salz
1/2 muỗng cafe bột ngọt (mì chín ) hoặc hạt nêm từ thịt / 1 TL Glutamat oder chicken Pulver
1 muỗng cafe Tiêu / 1 TL Pfeffer
giấy lót bánh / für Unterlagerpapier
Cách làm / Zubereitung
Cách làm võ Bánh / Der Teig
Các bạn trộn đều 2 Loại bột+ bột nổi và đường lại với nhau ,sau đó cho Bột vào trong cái thao lớn ,các bạn khoét một lỗ lớn ỡ giữa phần bột .Các bạn lấy 50 ml sữa cũa phần sữa trên, ham ấm và cho vào giữa phần bột cùng với 2 gối men nở ,sau đó các bạn khuấy đều hộn hợp ở giữa này lên và phũ bột lại ,để bột nghĩ 10 phút .
Weizenmehl und Speisestärke + Backpulver und Zucker in einer großen Schale miteinander vermischen . In der Mitte Platz für eine Loch machen und die Masse von 50 ml warme Milch +2 Pck Hefe(trockene) hineingeben.Das Loch anschließend wieder mit dem restlichen Teig abdecken und 10 Minuten ruhen lassen.
Bước 2/2 Schritt
Sau 10 phút các bạn cho 4 trồng trắng trứng +Dầu và 450 ml Sữa ấm còn lại vào ,trộn đều hỗn hộp này lên và nhồi thật kỷ .
Nach 10 Minuten 4 Eiweiß +Öl und 450ml warme Milch in den Teig geben und diesen schön durchkneten.
Bước 3 /3 Schritt
Bọc nilon lại và phũ thêm một cái khăn lên trên ũ bột vào chổ ấm 1 tiếng đồng hồ .
Mit Folie und einem Tuch bedecken und 1 Stunde stehen lassen .
Bước 4/4 Schritt
Cách làm Nhân / Die Fülung
Thịt Heo xây các bạn cho vào trong một cái tô lớn và cho 30ml nước lạnh vào dùng đũa đánh đều cho thịt tơ ra .
Schweine Hackfleisch in eine Schale geben und 30ml Wasser hinein gießen,mit dem Stäbchen nun allles durch mischen .
Bước 5 /5 Schritt
Xu Hào các bạn gọt bõ võ thái sợi ,sau đó luột (trần ) sơ qua nước sôi và chút muối để khử đi bớt mùi cũa Xu Hào .Sau đó vắt thật ráo và bâm nhỏ .
Zunächst den Kohlrabi schälen und anschließend in Streifen schneiden , dann kocht ihr es mit Wasser und ein bisschen Salz für ein paar Minuten auf.Danach das Wasser von dem Kohlrabi ausdrücken und kleine hacken
Nắm Mèo rữa sạch ,ngâm nước ấm 20 phút sau đó bâm nhỏ ,Củ hành các bạn cũng bâm nhỏ .
Morcheln zuerst waschen ,dann 20 Minuten im warmen Wasser baden.Anschließend Morcheln und Zwiebeln fein hacken.
Bước 5 /5 Schritt
Các bạn cho Xu Hào +Nắm Mèo +Cũ hành và phần gia vị trên vào thit .Sau đó dùng Tay trộn đều hổn hộp này lên .Các bạn nêm lại theo khẫu vị mình thích .( Các bạn cũng có thể cho thêm bún Tàu ,Miếng vào tùy thích )
Nun gebt Ihr den gehackten Kohlrabi +Morcheln +Zwiebel und alle Gewürze zu dem Hackfleisch und mischt alles schön mit der Hand durch.Abschmecken, und je nach Belieben die Glasnudeln untermischen.
Bước 6/6 Schritt
Trứng gà luột lên ,sau đó cắt làm 4 mỗi trứng .Lạp Xưởng các bạn cắt khoang mõng .
Eier zuerst kochen und dann in Viertel schneiden.Die Vietnamesische Salami ebenfalls in dünne Streifen schneiden.
Bột sau khi ũ song các bạn bõ ra bàn thoa chút bột áo rồi nhồi lại 1 lần nữa cho bột thật min.
Nach 1 Stunde, nachdem der Teig geruht hat, holt ihr diesen wieder heraus und verteilt etwas Mehl auf eure Arbeitsfläche.
Các bạn chia bột thành 25 phần điều nhau ,và gối tròn lại từng viên bột .
Den Teig in 25 Stücke unterteilen und jedes einzelene Stück zu kleinen Bällchen formen.
Bước 9 /9 Schritt
Sau đó các bạn cán bột dẹp ra ,cho nhân vô giữa khoãng hơn một muỗng canh nhân là được .sau đó trứng gà + lạp xưỡng lên trên và gối bánh lại để bánh lên giấy lót .Nếu bạn nào ko biết gối bánh thì có thề dùng một cái chén nhỏ gối bánh như hình bên dưới .
Den Teig ausrollen und jeweils 1 EL+ der Füllung, ein Ei und ein paar Vietnamesische Salamistücke in der Mitte davon platzieren.Siehe Bilder
Sau khi tất cả các bánh đã được gói song ,các bạn dùng khăn trùm phũ lên bánh và để bánh nghĩ 10 phút .
Wenn Ihr diesen Schritt beendet habt,bedeckt ihr die Küchlein mit einem Tuch und lasst diese 10 Minuten ruhen.
Bước 11/11Schritt
Các bạn đặc xững hấp lên bếp .Trong phần nước để hấp bánh các bạn cho vào đó 2 muỗng canh dấm,khi nước sôi các bạn xếp bánh vào xững ,nhớ phãi xếp cách khoãng để bánh sau khi nỡ không bị dình với nhau .thời gian hấp là 15 phút.
Ihr
könnt den Dampfkocher schon einmal erwärmen, indem ihr 2 EL Essig mit
Wasser vermischt und in den Kocher gießt.Die Küchlein mit etwas Abstand
reinlegen und 15 Minuten dämpfen lassen.
Fertig!
Chúc Các Bạn ăn ngon miệng / Guten Appetit! Wok it!
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen