Samstag, 12. Dezember 2015

Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm điện / Rührkuchen im Reiskocher

Các Bạn Thân Mến!

Lại một món Bánh Bông Lan nữa nhưng lần này mình ko cần phải ngồi canh lửa nửa ,cách nướng đơn giãn là dùng nồi cơm điện ,nhưng bánh rất mền sốp ngon như ý luôn nhé .

 Hallo ihr Lieben!

Heute hab ich einen ganz normalen Rührkuchen für euch vorbeiretet, allerdings auf einer ganz neuen Art!  Dann können wir auch schon direkt loslegen, viel Spaß und Erfolg!

Nguyên Liệu / Zutaten

5 Trứng gà / 5 Eier 
100g Bột mì gia dụng hoặc 50g bột mì +50g tin bột bắp / 100g Weizenmehl Type 405 oder 50g Weizenmehl +50g Speiserstärke.
80g đường /80g Zucker 
3 Muổng canh Sữa ấm ko đường /3EL Milch 
5 Muổng Canh Dầu ăn / 5 EL Öl
1 Muổng cafe bột nở (baking powder)/ 1 TL Backpulver
1 gối Vani / 1Pck Vanillezucker
1/4 Muổng cafe Muối /1/4 TL Salz 
1 Muỗng cafe Nước Cốt Chanh / 1 TL Zitronensaft
1 muổng canh bột bột Pudding (nếu ko co cũng ko sao) / 1EL Vanillepudding (je nach belieb) 

 Với công thức này cáy bạn cũng có thể nướng bánh bằng lò nướng ỡ nhiệt độ 140°C -50 -60 phút lữa trên dưới

Bước 1 /1 Schritt

Tách trồng đỏ và trồng trắng riêng ,cho vào hai thao (âu) khác nhau ,sau đó cho muối và  nước cốt chanh +( Bột Pudding ) và 1/2  đường vào trồng trắng trứng,để phần này sang một bên.

Eiweiß und Eigelb in jeweils zwei verschiedene Schüsseln trennen.Salz und Zitronensaft +( Pudding )+1/2 von den Zucker unter das Eiweiß mischen.

Bước2/2Schritt

Dùng phới đánh tay ,đánh đều trồng đỏ lên ,sau đó cho1/2 lượng đường còn lại + vanille,sữa và dầu ăn đánh đều lên,tiếp đến rây  bột cho vào trộn đều tất cã hỗn hộp  lên.

Das Eigelb mit der Hand umrühren und anschließend Vanillezucker + den Rest von den Zucker + Öl unterrühren.Das Mehl dann unterheben.









Bước 3/3Schritt


Dùng máy đánh hỗn hộp trồng trắng khoãng 5 phút ,đánh đến khi thấy trứng đông cứng lại là được .Dụng cụ đánh lòng trắng trứng phải thật khô ráo nhé

Das Eiweiß so lange mit der Küchenmaschine schlagen, bis dieses steif ist.(ca 5 Minuten)


 Bước 4/4 Schritt.

 

Khâu này rất quang trọng ,chia hỗn hộp trồng trắng làm 3 phần để trộn vào hổn họp trồng đỏ .lưu ý chỉ dùng thanh gổ hoặc  thanh silikon  để trộn ,nhẹ tay thôi nhé nếu ko sẽ vỡ bọt khí ,bánh sẽ ko sốp.Trộn từ dưới lên trên ,theo chiều kim đồng hồ ,cũng không nên trộn quá lâu.

Das Eiweiß in 3 Schichten unterteilen und nach und nach unter das Eigelb heben.Mit dem Schaber in kreisenden Bewegungen schön mischen, allerdings nicht allzu lange.





Công đoạn này mất khoảng 7-10 phút .Chúng ta sẽ có hỗn hộp bột như thế này là được

Dieser Schritt beansprucht ca.7 bis 10 Minuten eurer Arbeitszeit.

Bước 5/5 Schritt.

Sau đó các bạn thoa chút dầu chung quanh nồi cơm điện .Các bạn dùng nồi chóng dính nhé .Các bạn cũng có thễ dùng giấy chống dính lót đấy nồi ,để dể dàng lấy bánh ra hơn .

Mit etwas Öl den Reiskocher einfetten.

Bước 6/6 Schritt.


Các bạn cho hỗn hộp bột vào nồi cơm điện và vỗ nhẹ nồi vài lần cho bột đều ra.
Teig in den Reiskocher gießen



Bước 7/7 Schritt

Sau đó các bạn đậy nấp lại và bấm chế độ nướng 45-50 Phút .nếu các bạn dùng nồi cơm điện ko có chế độ nướng bánh thì các bạn có thể canh nướng trong vòng 45-50 phút.Nếu dùng nồi cơm điện bình thường thì bật lại 3 lần .

 Den 'Backen' Knopf betätigen und ca. 45-50 Minuten kochen lassen.

Bước 8/8 Schritt

Sau khi bánh chín ,các bạn ko được lấy bánh ra ngay nhé cũng ko được mở nấp nồi ,mà để bánh chuyễn sang chế độ ham thêm 10 phút nửa ,rồi sau đó các bạn mới được lấy bánh ra và lật úp bánh xuống  .Vì nếu sau khi bánh chin các bạn lấy bánh ra ngay thì bánh sẽ bị xẹp vì bên trong bánh vẫn còn ước .

Nach 45-50 Minuten, wenn der Kuchen fertig ist, düft ihr auf gar kein Fall den Kuchen rausnehmen,sondern den Kuchen weitere 10 Minuten wärmen lassen .Danach dürft Ihr den Kuchen erst rausnehmen und umdrehen .

 Và đây là miếng bánh thật mền và sốp

Fertig!

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé .

Guten Appetit! Wok it!





Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen