Dienstag, 6. Oktober 2015

Bánh Bao Xá Xíu Hấp / Gedämpfte SaSiu Bao

 Xin chào các bạn !

Bánh Bao Xá Xíu là món ăn cũa người Trung Hoa nhưng đại đa số người vietnam cũng rất yêu thích món bánh này .Loại bánh này thường thường được bài bán trong những nhà hàng Dimsum cũa người Trung Hoa .Võ bánh ngọt ngọt lại rất mền mại thêm vào đó là phần nhân được làm từ thịt xá xíu có một mùi thơm và hương vị rất đậm đà và hôm nay mình sẽ cùng các bạn thực hiện món bánh này nhé.

Hallo ihr Lieben!
Heute habe ich ein super leckeres Rezept für euch vorbereitet, und zwar die altbekannten 'Banh Bao's'.Es gibt keine genaue Zeitangabe, aber dafür ist dieses Rezept mittleren Schwierigkeitsgrades angepasst.Gutes Gelingen und viel Spaß wünsche ich euch! 

Nguyên Liệu /Zutaten

Võ bánh / Der Teig

400g bột mì gia dung hoặc bột mì lotus thailand /400g Weizenmehl Type 405
100g tin bột bắp hoặc hoặc bột năng / 100g Speisestärke
1 gối bột nổi 16g / 1Pck Backpulver (16g)
1 gối men nở 7g /1 Pck Hefepulver (7g)
250 ml sữa ấm /250 ml warme Milch
2 trồng trắng trứng /2 Eiweiße
120g đường / 120g Zucker
1 muong dau an /1 EL Öl
Nhân Bánh / Die Füllung

400g thịt xa xíu /400g Xaxiufleisch
1 cũ hành Tây lớn / 1 große Zwiebel
1 cũ càrot/ 1 Karotte
1 tép hánh lá / 1 Bund Schnittlauch
1muỗng cafe dầu mè /1 TL Sesamöl
2 muỗng canh dầu Hào /2 EL Austernsoße
2 muỗng canh nước tương Maggi /2 EL Maggi
1 muỗng cafe đường /1 TL Zucker
2 muỗng canh gia vị xa xíu / 2 EL Xaxiu Gewürz
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương / 1/2 TL von 5 verschiedenen Gewürzen
(lưu ý nếu các bạn làm thịt xa xíu bằng nồi cơm điện thì dùng phần nước sốt đó xào nhân ,chĩ thêm dầu mè và chút đường,chút muối ,miêm lại theo khẩu vị là được.

 Tipp: Für den Fall, dass ihr das Xa Xiu Fleisch im Reiskocher macht könnt ihr dessen Soße nehmen und etwas Sesamöl, etwas Salz und Zucker je nach Belieben untermischen.

Bước 1/1 Schritt

Cách làm võ Bánh / Der Teig

Các bạn trộn đều hai loại bột và bột nổi lại với nhau ,sau đó cho Bột vào trong cái thao lớn ,các bạn khoét một  lỗ lớn ỡ giữa phần bột .Các bạn đỗ 50 ml sữa ấm vào giữa phần bột cùng với 1 muổng cafe đường và gối men nở ,sau đó các bạn khuấy đều hộn hợp ở giữa này lên và phũ bột lại ,để bột nghĩ 10 phút .( các bạn cũng có thễ kích men nở riêng .là cho 50ml sữa ấm vào cái ly lớn +men +1 muỗng đường sau đó bọc lại đễ 5-10 phút kích men nở và sau đó cho vào bột nhồi cũng ok)

 Weizenmehl und Speisestärke + Backpulver in einer großen Schale miteinander vermischen . In der Mitte Platz für eine Loch machen und die Masse von 50 ml warme Milch +1 TL Zucker +1 Pck Hefe(trockene) hineingeben.Das Loch anschließend wieder mit dem restlichen Teig abdecken und 10 Minuten ruhen lassen.

Bước 2/2 Schritt

Sau 10 phút các bạn cho 120gđường +2 trồng trắng trứng  và 200 ml Sữa ấm còn lại vào ,trộn đều hỗn hộp này lên và nhồi thật mịn tay .

Nach 10 Minuten 120g Zucker + 2 Eiweiß + 200ml warme Milch in den Teig geben und diesen schön durchkneten.
Bước 3 /3 Schritt

Bọc nilon lại và phũ thêm một cái khăn lên trên ũ bột vào chổ ấm 1 tiếng đồng hồ .

 mit Folie und ein Tuch zumachen und 1 Stunde stehen lassen .



Bước 4 /4 Schritt

Cách làm Nhân / die Füllung

Carot ,củ hành và thịt Xaxiu  tất cả cắt hạt lựu ,hánh lá cắt lát nhỏ.

Karotten, Zwiebeln und  Xaxiufleisch in kleine Würfel schneiden, genauso wie den Lauch.

Bước 5 /5 Schritt

Xào Nhân / die Füllung rösten .

Các bạn bắc Chão lên bếp cho vào đó 2 muổng canh dầu ,khi dầu nóng cho cũ hành tây vào phi sơ ,tiếp tục cho cà rót vào đão đều lên và kế đến là thịt xaxiu .Cho tiếp phần sót cũa xaxiu vào nếu có hoặc cho hết phần gia vị trên + 50 ml nước lạnh vào đão đều .Các bạn pha 1 muồng cafe bột năng và 2 muỗng canh nước lạnh cho vào phần nhân để cho phần sót sánh lại và sau cùng là cho hành lá vào đảo đều lên , tắt bếp . 

Nun nehmt ihr euch eine Pfanne zur Hand und gebt etwas Öl hinein.Wenn dieses erhitzt ist, gebt ihr die Zwiebel dazu und röstet diese etwas an, bevor ihr dann die Karotten und das Fleisch unterhebt. Die XaXiu Soße und  die Gewürze von der Füllung + 50 ml Wasser unterühren.Schließlich 1 TL Kartoffelmehl + 2 EL Wasser und den Schnittlauch untermischen.

để cho nhân nguội / die Füllung abkühlen lassen 

Bước 6 /6 Schritt.

Bột sau khi ũ song các bạn bõ ra bàn thoa chút bột áo rồi nhồi lại 1 lần nữa cho bột thật min.

Nach 1 Stunde, nachdem der Teig geruht hat, holt ihr diesen wieder heraus und verteilt etwas Mehl auf eure Arbeitsfläche
Bước 7/7Schritt

Các bạn chia bột thành 15 phần điều nhau ,và gối tròn lại từng viên bột .

Den Teig in 15 Stücke unterteilen und jedes einzelene Stück zu kleinen Bällchen formen.



Bước 8 /8 Schritt

Sau đó các bạn cán bột dẹp ra ,cho nhân vô giữa khoãng hơn một muỗng canh nhân là được .sau đó gối bánh lại và để bánh lên giấy lót .

Den Teig  ausrollen und jeweils  mehr als 1 EL der Füllung in die Mitte davon platzieren.
Bước 9/9 Schritt

Sau khi tất cả các bánh đã được gói song ,các bạn dùng khăn trùm phũ lên bánh và để bánh nghĩ 10 phút .

Wenn Ihr diesen Schritt beendet habt,bedeckt ihr die Küchlein mit einem Tuch und lässt diese 10 Minuten ruhen.

Bước 10 /10 Schritt

Các bạn đặc xững hấp lên bếp .Trong phần nước để hấp bánh các bạn cho vào đó 2 muỗng canh dấm,khi nước sôi các bạn xếp bánh vào xững ,nhớ phãi xếp cách khoãng để bánh sau khi nỡ không bị dình với nhau .thời gian hấp là 10 phút.

Ihr könnt den Dampfkocher schon einmal erwärmen, indem ihr 2 EL Essig mit Wasser vermischt und
  in den Kocher gießt.Die Küchlein auseinander reinlegen.10 Minuten dämpfen lassen.


Bước 11/11 Schritt

Chúng ta đã hoàng thành song những cái Bánh Bao Xá Xíu vừa trắng lại vừa thơm.Fertig!


 Các bạn có thể tìm mua loại bột này của thailand ở siêu thị á đông .

Ihr könnt das Mehl in Asialaden kaufen

Chúc các bạn ngon miệng/ Guten Appetit! Wok it!











Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen