Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn cách làm Bánh Bao xá xíu nướng .Phần nhân cũa bánh thì không khác gì với loại bánh bao xá xíu hấp nhưng cái đặc biệt ở đây là võ bánh bao nướng khác hoàng toàn với võ bánh bao hấp các bạn nhé ,khi nướng song Võ bánh rất mền sốp và thêm vào đó là mùi thơm cũa trứng và bơ cùng với vị mặn ngọt cũa nhân xá xíu mà ai ai cũng yêu thích .Dưới đây là các nguyên liệu cần dùng cho món bánh này .
Hallo ihr Lieben!
Diesmal erwartet euch dasselbe Gericht, genauso wie das Letzte, wie ihr schon in der Überschrift lesen könnt, allerdings auf gebackener Art!Das Rezept ist an sich das Gleiche und schmeckt genauso gut!Also, ganz viel Spaß und gutes Gelingen!
Nguyên liệu /Zutaten
Cho 10-12 cái bánh / für 10-12 Stk
450g Bột mì 405 /450g Weizenmehl Type 405
200 ml Sữa ấm /200ml warme Milch
50g đường/50g Zucker
50g bơ lạc mền /50g Butter(weich)
1 Trứng gà /1 Eier
1/4 muỗng cafe muối /1/4 TL Salz
1 gối men nỡ /1 Pck Trockenhefe.
Nhân Bánh / Die Füllung
500g thịt xa xíu 500g Xaxiufleisch
Hoặc 500g thịt cổ oder 500g Schweinekamm
1 cũ hành Tây lớn / 1 große Zwiebel
1-2 cũ càrot/ 1-2 Karotte
1 tép hánh lá / 1 stk( Bund )Schnittlauch
Phần gia vị / Gewürzen
1Muổng canh mật ông /1EL Honig
1muỗng cafe dầu mè /1 TL Sesamöl
2 muỗng canh dầu Hào /2 EL Austernsoße
3 muỗng canh nước tương Maggi /2 EL Maggi
1 muỗng cafe đường /1 TL Zucker
2 muỗng canh gia vị xa xíu / 2 EL Xaxiu Gewürz
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương / 1/2 TL von 5 verschiedenen Gewürzen
một chút bột màu đều cho đẹp /bißchen rote Lebensmittel Farbe
Thịt Cổ cắt hạt lựu sau đó ướp phấn gia vị trên vô và bọc lại để tũ lạnh khoảng 1-2 giờ
(lưu ý nếu các bạn làm thịt xa xíu bằng nồi cơm điện thì dùng phần nước sốt đó xào nhân ,chĩ thêm dầu mè và chút đường,chút muối ,miêm lại theo khẩu vị là được .
500g Schweinekamm in würfel schneiden und von den oben genannten Gewürzen hinzugeben ,alles miteinander mischen ,dann legt Ihr diesen ca 2 Std in den Kühlschrank
Tipp: Für den Fall, dass ihr das Xa Xiu Fleisch im Reiskocher macht könnt ihr dessen Soße nehmen und etwas Sesamöl, etwas Salz und Zucker je nach Belieben untermischen.
Bước 1/1 Schritt
Cách làm võ Bánh / Der Teig
Các bạn trộn bột và đường lại với nhau ,sau đó cho vào trong cái thao lớn ,các bạn khoét một lỗ lớn ỡ giữa phần bột .Các bạn đỗ 50 ml sữa ấm vào giữa phần bột cùng với 1 muổng cafe đường và gối men nở ,sau đó các bạn khuấy đều hộn hợp ở giữa này lên và phũ bột lại ,để bột nghĩ 10 phút .Các bạn cũng có thể kich men riêng bằng cách cho men và 50 ml Sữa ấm và 1 cafe đường vào cái ly ,khuấy đều lên và bọc lại để men nở khoảng 10 phút,sau đó cho vô phấn bột cũng được
Weizenmehl und Zucker in einer großen Schale miteinander vermischen . In der Mitte Platz für ein Loch machen und die Masse von 50 ml warme Milch +1 TL Zucker +1 Pck Trockenhefe hineingeben.Das Loch anschließend wieder mit dem restlichen Teig abdecken und 10 Minuten ruhen lassen.
Bước 2/2 Schritt
Sau 10 phút các bạn cho 1 trứng + Bơ +Muối và phần Sũa ấm còn lại vào ,trộn đều hỗn hộp này lên và nhồi thật mịn tay .Nếu nhão thì thêm bột còn khô thì thêm sữa ,nhồi ko dính tay là được .
Nach 10 Minuten 1 Eier +Butter+Salz und 150 ml Milch in den Teig geben und diesen schön richtig durchkneten.
Bước 3 /3 Schritt
Bọc nilon lại và ũ bột 1 -2tiếng đồng hồ / Den Teig mit Folie einwickeln und 1bis 2 Stunde stehen lassen .
Bước 4 /4 Schritt
Cách làm Nhân / die Füllung
Carot ,củ hành tất cả cắt hạt lựu ,hánh lá cắt lát nhỏ.( nếu dùng thịt xá xíu làm sẳn thì cũng cắt thịt thành hạt lựu
Karotten, Zwiebeln in kleine Würfel schneiden, genauso wie den Lauch.( Xaxiufleisch auch in Würfel schneiden )
Xào Nhân / die Füllung rösten .
Các bạn bắc Chão lên bếp cho vào đó 2 muổng canh dầu ,khi dầu nóng cho cũ hành tây vào phi sơ ,tiếp tục cho cà rót vào đão đều lên và kế đến cho phần thịt đã ướp vô xào đến khi thịt săn lại rồi hạ lữa xuống mứt trung bình để rim từ từ cho thịt thấm gia vị và rút cạn nước sệt lại thì tắt bếp thời gian khoảng 15-20 phut.Các bạn nhớ niêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị ,có thể cho thêm muối hoặc đường cho vừa ăn cuối cùng thì cho hành lá vô đảo đều lên là song.
Nun nehmt ihr euch eine Pfanne zur Hand und gebt etwas Öl hinein.Wenn dieses erhitzt ist, gebt ihr die Zwiebel dazu und röstet diese etwas an, bevor ihr dann die Karotten und Fleisch hinzugebt. Das Ganze wird so lange auf mittlerer Stufe 15-20 Minuten gebraten, bis nur noch etwas Flüssigkeit verbleibt ,. Zum schluss könnt Ihr die Soße noch einmal abschmecken und dann schnittlauch hinzugeben .
Bước 6 /6 Schritt.
Bột sau khi ũ song các bạn bõ ra bàn nhồi lại 1 lần nữa cho bột thật min không cần thoa bột áo.
Nach 1 Stunde, nachdem der Teig geruht hat, holt ihr diesen wieder heraus und knetet ihn nochmals.
Bước 7/7Schritt
Các bạn chia bột thành 10-12 phần điều nhau ,và gối tròn lại từng viên bột .
Den Teig in 10-12 Stücke unterteilen und jedes einzelne Stück zu kleinen Bällchen formen.
Bước 8 /8 Schritt
Sau đó các bạn cán bột dẹp ra ,cho nhân vô giữa khoãng hơn 1 đến 2 Muỗng canh nhân là được .sau đó gối bánh lại ,lật mí gối xuống dưới và để bánh lên giấy lót .
Den Teig ausrollen und jeweils ca 1 bis 2 EL der Füllung in die Mitte davon platzieren.Das Küchenlein umgedreht auf ein Backblech platzieren.
Các Bạn mỡ lò cho nóng trước 10 phút ,nhiệt độ 170° -180 °C lữa trên dưới .lưu ý các bạn nhớ cho thêm khai nước bên dưới lò nướng ,để giúp bánh khi nướng không bị khô .
Den Ofen auf 170-180 °C Ober Unterhitze 10 Minuten vorheizen .Ihr müsst dafür ein weiteres Blech mit Wasser auf der untersten Schiene platzieren, damit die Küchlein nicht austrocknen.
Bước 10/10Schritt
Sau khi tất cả các bánh đã được gói song ,các bạn pha hổn hộp trứng để thoa lên mặt bánh gồm có 1 trồng đỏ +1/2 muổng cafe mật ong +1muong canh nước lạnh+1 muổng cafe dầu.Sau đó thoa đều hỗn hợp trứng lên mặt bánh.Bạn nào thích bánh có mè (vừng) thì cho lên trên sau khi thoa trứng nhé .
Wenn Ihr diesen Schritt beendet habt, könnt ihr die Mischung für die Oberfläche der Küchlein anmischen.Dazu benötigt ihr 1 Eigelb +1/2 TL Honig + 1 TL Öl + 1EL Wasser .Die Oberfläche der Küchlein damit einpinseln.
Cho bánh vào lò nướng nhiệt đô 170°-180 C thời gian từ -20-30 phút .
Kuchen in den Ofen für ca. 20-30 Minuten bei 170 -180°C schieben.
khi mặt bánh và đế bánh chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp lấy bánh ra.Dùng khăn phủ lên mặt bánh và để thệm 10 phút ,cách này để giúp bánh mềm ngon hơn
Wenn die Küchlein oben und unten gold-braun gebacken sind, könnt ihr diese aus dem Ofen holen.Danach deckt Ihr die Küchlein ca 10 Minuten mit einem Tuch ab, damit sie schön weich bleiben und nicht verhärten.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng /Guten Appetit! Wok it!
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen