Mittwoch, 7. Oktober 2015

Bánh Bao Xá Xíu Nướng /Gebackene SaSiu Bao

Xin chào các bạn!

Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn cách làm Bánh Bao xá xíu nướng .Phần nhân cũa bánh thì không khác gì với loại bánh bao xá xíu hấp nhưng cái đặc biệt ở đây là võ bánh bao nướng khác hoàng toàn với võ bánh bao hấp các bạn nhé  ,khi nướng song Võ bánh rất mền sốp và thêm vào đó là mùi thơm cũa trứng và bơ  cùng với vị mặn ngọt cũa nhân xá xíu mà ai ai cũng yêu thích  .Dưới đây là các nguyên liệu cần dùng cho món bánh này  .

Hallo ihr Lieben!
Diesmal erwartet euch dasselbe Gericht, genauso wie das Letzte, wie ihr schon in der Überschrift lesen könnt, allerdings auf gebackener Art!Das Rezept ist an sich das Gleiche und schmeckt genauso gut!Also, ganz viel Spaß und gutes Gelingen! 




Nguyên liệu /Zutaten

 Cho 10-12 cái bánh  / für 10-12 Stk

450g Bột mì 405 /450g Weizenmehl Type 405
200 ml Sữa ấm /200ml warme Milch 
50g đường/50g Zucker
50g bơ lạc mền  /50g Butter(weich) 
1 Trứng gà /1 Eier
1/4 muỗng cafe muối /1/4 TL Salz
1 gối men nỡ /1 Pck Trockenhefe.

Nhân Bánh / Die Füllung

500g thịt xa xíu 500g Xaxiufleisch
Hoặc 500g thịt cổ oder 500g Schweinekamm
1 cũ hành Tây lớn / 1 große Zwiebel
1-2 cũ càrot/ 1-2 Karotte
1 tép hánh lá / 1 stk( Bund )Schnittlauch

Phần gia vị / Gewürzen
1Muổng canh mật ông /1EL Honig 
1muỗng cafe dầu mè /1 TL Sesamöl
2 muỗng canh dầu Hào /2 EL Austernsoße
3 muỗng canh nước tương Maggi /2 EL Maggi
1 muỗng cafe đường /1 TL Zucker
2 muỗng canh gia vị xa xíu / 2 EL Xaxiu Gewürz
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương / 1/2 TL von 5 verschiedenen Gewürzen
một chút bột màu đều cho đẹp /bißchen rote Lebensmittel Farbe
 
Thịt Cổ cắt hạt lựu sau đó ướp phấn gia vị trên vô và bọc lại để tũ lạnh khoảng 1-2 giờ 

(lưu ý nếu các bạn làm thịt xa xíu bằng nồi cơm điện thì dùng phần nước sốt đó xào nhân ,chĩ thêm dầu mè và chút đường,chút muối ,miêm lại theo khẩu vị là được .

 500g Schweinekamm  in würfel schneiden und von den oben genannten Gewürzen hinzugeben ,alles miteinander mischen  ,dann legt Ihr diesen  ca 2 Std in den Kühlschrank 

Tipp: Für den Fall, dass ihr das Xa Xiu Fleisch im Reiskocher macht könnt ihr dessen Soße nehmen und etwas Sesamöl, etwas Salz und Zucker je nach Belieben untermischen.

 Bước 1/1 Schritt

Cách làm võ Bánh / Der Teig

Các bạn trộn bột và đường  lại với nhau ,sau đó cho vào trong cái thao lớn ,các bạn khoét một  lỗ lớn ỡ giữa phần bột .Các bạn đỗ 50 ml sữa ấm vào giữa phần bột cùng với 1 muổng cafe đường và gối men nở ,sau đó các bạn khuấy đều hộn hợp ở giữa này lên và phũ bột lại ,để bột nghĩ 10 phút .Các bạn cũng có thể kich men riêng bằng cách cho men và 50 ml Sữa ấm và 1 cafe đường vào cái ly ,khuấy đều lên và bọc lại để men nở khoảng 10 phút,sau đó cho vô phấn bột  cũng được

 Weizenmehl und Zucker  in einer großen Schale miteinander vermischen . In der Mitte Platz für ein Loch machen und die Masse von 50 ml warme Milch +1 TL Zucker +1 Pck Trockenhefe hineingeben.Das Loch anschließend wieder mit dem restlichen Teig abdecken und 10 Minuten ruhen lassen.

Bước 2/2 Schritt

Sau 10 phút các bạn cho  1  trứng + Bơ +Muối và phần Sũa   ấm còn lại vào ,trộn đều hỗn hộp này lên và nhồi thật mịn tay .Nếu nhão thì thêm bột còn khô thì thêm sữa ,nhồi ko dính tay là được .

Nach 10 Minuten  1 Eier +Butter+Salz und 150 ml Milch in den Teig geben und diesen schön richtig durchkneten.


Bước 3 /3 Schritt

Bọc nilon lại và ũ bột 1  -2tiếng đồng hồ / Den Teig mit Folie einwickeln und 1bis 2 Stunde stehen lassen .

Bước 4 /4 Schritt

Cách làm Nhân / die Füllung

Carot ,củ hành  tất cả cắt hạt lựu ,hánh lá cắt lát nhỏ.( nếu dùng thịt xá xíu làm sẳn thì cũng cắt thịt thành hạt lựu

Karotten, Zwiebeln  in kleine Würfel schneiden, genauso wie den Lauch.( Xaxiufleisch auch in Würfel schneiden )

 Bước 5 /5 Schritt

Xào Nhân / die Füllung rösten .

Các bạn bắc Chão lên bếp cho vào đó 2 muổng canh dầu ,khi dầu nóng cho cũ hành tây vào phi sơ ,tiếp tục cho cà rót vào đão đều lên và kế đến cho phần thịt đã ướp vô xào đến khi thịt săn lại rồi hạ lữa xuống mứt trung bình để rim từ từ cho thịt thấm gia vị và rút cạn nước sệt lại thì tắt bếp thời gian khoảng 15-20 phut.Các bạn nhớ niêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị ,có thể cho thêm muối hoặc đường cho vừa ăn cuối cùng thì cho hành lá vô đảo đều lên là song.

Nun nehmt ihr euch eine Pfanne zur Hand und gebt etwas Öl hinein.Wenn dieses erhitzt ist, gebt ihr die Zwiebel dazu und röstet diese etwas an, bevor ihr dann die Karotten und Fleisch hinzugebt. Das Ganze wird so lange auf mittlerer Stufe 15-20 Minuten gebraten, bis nur noch etwas Flüssigkeit verbleibt ,. Zum schluss könnt Ihr die Soße noch einmal abschmecken und dann schnittlauch hinzugeben .



 để cho nhân nguội / die Füllung abkühlen lassen 


Bước 6 /6 Schritt.

Bột sau khi ũ song các bạn bõ ra bàn  nhồi lại 1 lần nữa cho bột thật min không cần thoa bột áo.

Nach 1 Stunde, nachdem der Teig geruht hat, holt ihr diesen wieder heraus und knetet ihn nochmals.

 Bước 7/7Schritt

Các bạn chia bột thành 10-12 phần điều nhau ,và gối tròn lại từng viên bột .

Den Teig in 10-12 Stücke unterteilen und jedes einzelne Stück zu kleinen Bällchen formen.




Bước 8 /8 Schritt

Sau đó các bạn cán bột dẹp ra ,cho nhân vô giữa khoãng hơn 1 đến 2 Muỗng canh nhân là được .sau đó gối bánh lại ,lật mí gối  xuống dưới và để bánh lên giấy lót .

Den Teig  ausrollen und jeweils  ca 1 bis 2  EL der Füllung in die Mitte davon platzieren.Das Küchenlein umgedreht auf ein Backblech platzieren.


Bước 9/9 Schritt.

Các Bạn mỡ lò cho nóng trước 10 phút  ,nhiệt độ 170° -180 °C lữa trên dưới .lưu ý các bạn nhớ cho thêm khai nước bên dưới lò nướng ,để giúp bánh khi nướng không bị khô .

Den Ofen auf 170-180 °C Ober Unterhitze 10 Minuten vorheizen .Ihr müsst dafür ein weiteres Blech mit Wasser auf der untersten Schiene platzieren, damit die Küchlein nicht austrocknen.

Bước 10/10Schritt

Sau khi tất cả các bánh đã được gói song ,các bạn pha hổn hộp trứng để thoa lên mặt bánh gồm có 1 trồng đỏ +1/2 muổng cafe mật ong +1muong canh nước lạnh+1 muổng cafe dầu.Sau đó thoa đều hỗn hợp trứng lên mặt bánh.Bạn nào thích bánh có mè (vừng) thì cho lên trên sau khi thoa trứng nhé .

Wenn Ihr diesen Schritt beendet habt, könnt ihr die Mischung für die Oberfläche der Küchlein anmischen.Dazu benötigt ihr 1 Eigelb +1/2 TL Honig + 1 TL Öl + 1EL Wasser .Die Oberfläche der Küchlein damit einpinseln.


Bước 11/11Schritt

Cho bánh vào lò nướng nhiệt đô 170°-180 C thời gian từ -20-30 phút .

Kuchen in den Ofen für ca. 20-30 Minuten bei 170 -180°C schieben.

Bước 12/12 Schritt 

khi mặt bánh và đế bánh  chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp lấy bánh ra.Dùng khăn phủ lên mặt bánh và để thệm 10 phút ,cách này  để giúp bánh mềm ngon hơn

Wenn die Küchlein oben und unten gold-braun gebacken sind, könnt ihr diese aus dem Ofen holen.Danach deckt Ihr die Küchlein  ca 10 Minuten mit einem Tuch ab, damit sie schön weich bleiben und nicht verhärten.



Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng /Guten Appetit! Wok it!



Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen