Nhắc đến Bánh Cam là người vietnam hầu hết ai ai cũng biết món bánh này .Võ bánh được làm từ bột nếp ,nhân bánh được làm từ đậu xanh ,lớp ngoài võ bánh lại có mè bấm chung quanh .Loại bánh này sau khi chiên song võ bánh rất giòn và thêm vào đó là hương vị ngọt béo từ nhân .khi ăn vô miệng sẽ để lại cho các bạn một cãm giác khó quên và hôm nay mình sẽ cùng các bạn thực hiên món bánh này nhé.Chúc các bạn thành công.
Hallo ihr Lieben!
Heute habe ich eine Süßspeise für euch, welches toll als kleinen Snack für Zwischendurch geeignet ist.Das Rezept hat einen Schwierigkeitsgrad von mittel-schwer, allerdings hoffe ich, dass dieses Rezept es euch einfach machen wird, die kleinen Bällchen zu machen.Viel Spaß und gutes Gelingen!
Nguyên Liệu /Zutaten
1 gối bột nếp 400g / 1Pck Klebreismehl (400g)
2 muỗng cafe bột nỡ / 2TL Backpulver
100g khoai lang bí hoặc khoai tây nấu chín tán nhuyễn/100g Süßkartoffelbrei oder Kartoffelbrei
380 ml nước ấm/380ml warmes Wasser
100g đường/100g Zucker
120g bột gạo /120g Reismehl
Nhân bánh /Die Füllung
1 gối đậu xanh 400g / 400g Mungobohnen
200g đường/ 200g Zucker
1 gối vani / 1 Pck Vanillezuker
1/4 Muổng cafe Muối /1/4 TL Salz
2 muỗng canh dầu /2 EL Öl
2 Muỗng canh tin bột bắp /2 EL Speisestärke
Mè và 1 lit dầu ăn / Sesamkörner und 1L Öl
Bước 1 /1 Schritt
Võ Bánh / Der Teig
Bột nếp +bột gạo và bột nở cho vào trong cái thao trộn đều lên ,nước và đường hòa chung với nhau.Khoai tây hoặc khoai lang bí nấu chín tán nhuyển cho vào chung phần bột :Sau đó cho từ từ phần nước đường vào nhồi thật mịn đến khi không dính tay là được ,nếu nhão thì cho thêm bột nếp còn khô thì cho thêm nước .Sau đó bọc bột lại để bột nghĩ 1 giờ .(nếu dùng khoai lang bí thì bánh sẽ có màu đẹp hơn )
Klebreismehl + Reismehl und Backpulver in einer Großen Schale miteinander vermischen .Den Zucker in das wame Wasser geben, bis dieser sich durch Umrühren auflöst .Ihr könnt Süßkartoffelbrei oder Kartoffelbreit in die Mehlmischung geben, anschließend das warme Wasser mit dem Zucker hineingeben und schön durchkneten.
Den Teig mit Folie einwickeln und 1h ruhen lassen.
Bước 2/2Schritt
Nhân /Füllung
đậu xanh rữa sạch ngâm 3-4 tiếng ,sau đó nấu hoặc hấp chín .Cho phần đậu đã chín vào máy xây sinh tố xây với 200g đường ,kế đến cho nhân +dầu vào chão chống dính cho lên bếp đão đều với lữa nhỏ.Sau 20 phút cho tin bột bắp và vani vào đão thêm 5 phút ,tắt bếp đẻ nhân thật nguội .Các bạn cũng có thể cho thêm dừa xấy khô vào phần nhân tùy thích .
Die Mungoohnen gut waschen und 3-4h im Wasser stehenlassen .Danach die Mungobohnen einkochen und nach diesem Vorgang diese mit200g Zucker in eine Küchenmaschine geben und fein durchmischen lassen .Die Füllung gebt ihr in ein Pfanne und röstet diese auf mittlerer Temperatur an.Nacch 20 Minuten gebt Ihr Speiserstärke +Vanillezucker dazu.5 weitere Minuten mischen die Füllung dann abkühlen lassen.Ihr könnt auch kokosraspeln dazugeben ,wie ihr es gern möchtet.
Bước 3/3 Schritt
Sau khi nhân nguội các bạn chia nhân thành 33 viên đều nhau.vo tròn ,nếu muốn nhân lúc lắc sau khi vo nhân song các bạn phải bỏ nhân vào ngăn đá 2 giờ .
Die Füllung in 33 Stücke unterteilen und jedes einzelne zu kleinen Bällchen formen
Bước 4/4 Schritt
Phần võ bánh các bạn cũng chia đều thành 33 phần .vo tròn từng viên bột .
Den Teig ebenfalls in 33 Stück unterteilen und auch hier zu kleinen Bällchen formen
Bước 5 /5Schritt
gối bánh
Các bạn cán phần bột ra ,cho nhân vào giữa và gối bánh lai vo tròn ,nhớ gối cho kín .
Den Teig ausrollen und jeweils die Füllung in die Mitte platzieren
Bước 6 /6Schritt
Sau khi vo tròn viên bánh .các bạn lăng bánh qua mè và vò tròn lần nữa cho phần mè bấm chặc vào bánh .
Danach gebt Ihr den Teig in eine Schale mit den Sesamkörnern und wälzt diese darin, bis der Sesam komplett daran haftet
Bước 7/7Schritt
Chiên bánh ,cho 1 lit dầu vào chão có đáy sâu hoặc cho vào nồi .đề lữa cao cho đến khi dầu thật nóng ,các bạn cẫn thận thã bánh vào chiên ,Trong lúc chiên hạ lữa xuống ở nhiệt độ trung bình để giúp bánh giòn và chín đều hơn. Lưu ý Bánh cam các bạn chỉ được Chiên (rán ) với lữa nhỏ ở mức trung bình thôi nhé;để giúp bánh chín đều và ko bị xẹp sau khi nguội .
Nun gebt Ihr 1 Liter Öl in einen Wok oder einen Topf . Anschließend solange warten bis das Öl erhitzt ist und die Bällchen vorsichtig hinen legen .Achtung die Bällchen dürfen nur bei niedrigen Temperatur frittieren werden.
Các bạn nhớ thường xuyên trở bánh qua lại để bánh vàng điều và ko bị khét .
Die Bällchen öfter in der Pfanne wenden, damit sie gold-braun werden .
Bước 8/8 Schritt
Sau khi bánh vàng ,các bạn vớt bánh ra cho vào một cái rổ đã có lót giấy thấm dầu .
Sobald sie fertig sind, platziert ihr sie in einer Schale, die mit Küchenpapier ausgelegt ist, damit das Öl abtropfen kann.
Bước 9/9Schritt
Chúng ta đã hoàng thành song món bánh Cam ,vừa giòn vừa ngon mà ko bị xẹp.
Und fertig!
Chúc các bạn ăn ngon miệng /Guten Appetit! Wok it !
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen