Bánh Trung Thu một món Bánh truyền thống nổi tiếng từ xưa đến nay .Hàng năm vào ngày15.08 âm lịch thì mọi người và các em bé cầm những lòng đèn xin xắn với đủ kiểu ,đủ sắc màu khác nhau để mừng đón tết Trung Thu ,đương nhiên ko thể nào thiếu đó là món Bánh truyền thống có tên gọi là Bánh Trung Thu .Bánh Trung Thu có rất nhiều loại nhân khác nhau nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món Bánh Trung Thu Nhân thập cẫm và trứng muối nhé .
Hallo ihr Lieben!
Ich habe heute eine weitere Süßspeise für euch vorbereitet.'Mondküchlein' nennen sie sich!Für Leute, die eine besondere Vorliebe für äußerst süße Speisen haben, ist dies genau das Richtige! Und variieren könnt ihr diese, wie ihr wollt! Also, viel Spaß und gutes Gelingen!
Muốn thực hiện món bánh này việc đầu tiên là các bạn phải nấu nước đường trước .
Cách nấu nước đường cho bánh trung thu / Zuckersirup Kochen
1 kg đường nâu vàng hòa tan với 600ml nước ấm ,cho lên bếp nấu đến khi đường sôi .hạ lữa nhỏ medium ,sau đó 1 trái chanh cắt làm đôi ,cho nước cốt chanh vào hòa tan với phần nước đường .Cho luôn phần võ chanh vào nấu từ từ khoảng 1 giờ (không cần khuấy) .Tắt bếp vớt võ chanh bõ đi ,để nguội cho vô keo .Phần nước đường các bạn nấu trước ít nhất 1 ngày .
1kg Braunen Zucker/Rohrzucker mit 600 ml warm Wasser vermischen und die Mischung gut einkochen.Wenn es gekocht ist schaltet ihr die Temperatur auf mittlere Stufe .Nun nehmt ihr euch eine Zitrone zur Hand und halbieren diese, den Saft von der Zitronen in die Sirupmischung dazugeben, genauso wie die Zitronenschale .Den Sirupsolltet Ihr mindesten 1 Stunde kochen lassen ohne rühren .Nach 1 Stunde die Schale von den Zitronen rausnehmen und den Sirup abkühlen lassen.Danach könnt ihr ihn in eine Glasdose geben .Bitte darauf achten, dass ihr den Sirup mindesten 1 Tag vorkochen müsst.
Nguyên Liệu / Zutaten
Vỏ Bánh /Kuchenteig
320ml nước đường / 320 ml Zuckersirup
100 ml dầu /100ml Öl
1 trứng / 1 Ei
400g bột mì 405 / 400g Mehl Nr. 405
1 muỗng cafe nước tro tàu ( nếu có ) / 1TL Pure chinese LYE WATER
1 muỗng cafe bơ đậu phụng (nếu có)/1 TL Erdnussbutter
Nhân Bánh / Füllung
100g mè rang vàng / 100g geröstete Sesamsamen
100 mức chanh hoặc mức bí / 100g Zitronat (gewürfelt)
100 mức cam / 100g Organat (gewürfelt)
5 Cây lạp xưỡng luột chín ,cắt hạt lựu / 5 vietnameschische Würstchen (aufgekocht und gewürfelt)
10 lá chanh cắt sợi nhuyển /10 frische Zitronenblätter fein in Streifen geschnitten
100g hạt bí rang vàng / 100g Kürbiskern geröstet
100g hạt hạnh nhân rang vàng / 100g gehackte Mandeln geröstet
100g hạt dẽ rang vàng / 100g Wallnuss oder Haselnuss geröstet
100g bột bánh dẽo / 100g geröstetes Klebreismehl
100 ml nước lạnh /100 ml Wasser
1muong canh nước hoa bưỡi (dầu chuối ) /1 El Pomeloblütenkonzentrat
100g nước đường bánh trung thu / 100g Zuckersirup
1 muỗng cafe dầu mè / 1 TL Sesamöl
1 Muồng canh Nước tương / 1 EL Maggi
Phần nhân thập cẩm nếu các bạn có mức bí thì dùng mức bí ,còn không thì có thể thay bằng tóp mở tươi cắt hạt lựu ,cho vào một 1 muỗng canh đường cho lên chảo đảo sơ cho mở trong và giòn ,hoặc mang ra phơi nắng đến khi tóp mở trong thi trộn vào nhân .Nói chung phần nhân thập cẩm các bạn có thể thay thế các loại hạt dẻ và mức khác nhau.
Nếu các bạn thích làm bánh nhân đậu xanh trứng muối thì các bạn xem cách làm nhân bên công thức bánh Dẽo nhé / Wenn ihr die Grüne Mungobohnen Füllung machen wollt ,siehe Bánh Dẽo Rezept.
Bước 1/1 Schritt
Các bạn sẽ làm võ bánh trước ,Cho nước đường vào trong cái thao (âu) cho tiếp 1cai trứng +100g dầu và nước tro tàu ( nếu có) dùng máy hoặc tay khuấy đều hỗn hộp này lên,cho bột từ từ vào trộn đều mịn là được . / Nun gebt Ihr den Zuckersirup mit 1 Ei und 100g Öl in ein Schüssel.Dann vermischt ihr alles miteinander und mischt das Mehl langsam unter.
Sau đó để bột nghĩ 1-2 giờ /den Teig 1-2 Std ruhen lassen
Bước 2 /2 Schritt
Cho hổn hộp nhân vào thao dùng tay hoặc máy trộn đều lên / Die Füllung in ein Schüssel geben miteinander vermischen
Bước 3 /3 Schritt
Xếp trứng muối vào măm (khai) ,cho một ít dầu mè lên trứng nướng 10 phút nhiệt đô 200 trên dưới / Die Eigelbe mit bisschen Sesamöl auf ein Blech legen und bei 200 °C Oben- Unterhitze ca 10 min backen .
Sau 10 phút thì Trứng đã chín / Nach 10 Minuten sind die Eigelbe fertig gebacken, also könnt ihr die wieder rausnehmen
Bước 4/4 Schritt
Phân nhân chia ra từng phần tùy khuông lớn nhỏ ,ví dụ khuông 100g thì Nhân và trứng muối là 60g .Võ bánh là 40g xê vịt chút xíu ko sao .Các bạn nên dùng cân ,cân cho chính sát ,bỏ nhân và Trứng vô bọc cân./ Die Füllung aufteilen ,je nachdem wie groß die Form ist.Bei einer 100g Form solltet ihr die Füllung auf 60 g und den Kuchenteig auf 40g unterteilen
Sau đó túm bọc lại bóp thật chặc tay ,vo nhân phải thật cứng chắc .nhớ cho trứng muối vào giũa phân nhân/ Das Eigelb legt Ihr in die Mitte der Füllung und drückt alles nun fest zu einer Kugel zusammen
Vo từng viên nhân như thế này /Nun sind diese fertig
Bước 5 /5 Schritt
Thoa bột áo lên bàn ,bõ bột ra nhồi thật mịn và ko dính tay.Se dài ra để dể dàng phân võ bánh
Den Teig und die Arbeitsfläche gut mit Mehl einreiben.Den Teig nochmal kneten bis dieser nicht mehr klebt und dann längst ausrollen
Bước 6 /6 Schritt
Cắt từng viên bỏ lên cân / in kleine Stücke schneiden und auf jeweils 40g wiegen .
Bước 7 / 7 Schritt 4
Thoa bột áo hoặc dầu lên tay ,tán dẹp viên bột ra cho Nhân vô giưã và kéo phần bột chung quanh lên gối bánh lại và vo tròn .( các bạn nào mới học làm thì nên dùng bột áo sẽ dể dàng hơn dùng dầu )./
Beide Hände mit Mehl einreiben und den Teig erst rund rollen und anschließend platt drücken
Cho nhân vô giữa / Füllung in die Mitte platzieren
Kéo phần bột chung quanh lên ,sau đó vo tròn / den Rand von dem Teig hoch ziehen, zumachen und nochmals rund rollen
Bước 8 / 8 Schritt
Aó bột bên trong phần khuông .Các bạn có thể sử dụng khuông tròn hay vuông tùy thích ./ Mehl im Inneren der Form verteilen und die Kugel reinlegen
Lật ngược lại ,đè chật tay, ấn xuống(lưu ý tùy vào khuông các bạn dùng có cách sử dụng khác nhau nhé)
/Die Form umdrehen und mit viel Kraft auf einer Fläche runterdrücken.(kommt darauf an,was
für eine Form ihr benutzt, es sind daher unterschiedliche Anleitungen zur Benutzung)
Khi ấn song bánh sẽ như thế này / Fertig!
Bước 9 ./ 9 Schritt
Mỡ lò nướng 200 ° C trên dưới ,trước 10 min / Ofen 10 Minuten vorher auf 200°C Ober- Unterhitze vorheizen
Lót giấy chống dính ,xếp bánh vào Măm (Khai ) .Cho Bánh vào nướng 10 phut / Backpapier auf einem Blech ausbreiten und die Küchlein anschließend darauf platzieren. 10 Minuten backen lassen.
Bước 10 / 10 Schritt
Sau 10 phút lấy bánh ra ,xịt nước lên đều mặt bánh ,để nguội 15 phút .
Nach 10 Minuten holt ihr die Küchlein raus .die Küchlein mit Wasser einsprühen und 15 Minuten stehen lassen
Bước 11 ./ 11 Schritt
Pha phần hổn hộp trứng phết lện mặt Bánh
1 Trồng đỏ +1 muổng canh dầu +1muong canh mật ông+2giot màu vàng +2 giọt màu đỏ trộn đều.Hoặc các bạn cũng có thế dùng 1 cafe dầu mè pha với 3 muỗng canh dầu điều màu thoa lên mặt bánh màu sắc cũng rất đẹp mà ko cần đến trồng đỏ trứng .
Die Mischung für die Oberfläche der Küchlein anmischen.Dazu benötigt ihr 1 Eigelb +1EL Honig + 1 EL Öl + jeweils 2 Tropfen von der roten und der gelben Lebensmittefarbe.Die Oberfläche der Küchlein damit einpinseln.
Bước 12. /12 Schritt
Sau khi Bánh nguội thoa đều hỗn hộp lên mặ bánh ,nhớ thoa thật kỷ, không để bị nỗi bọt trên mặt
bánh .
Wenn die Küchlein leicht abgekühlt sind pinselt ihr diese nochmals mit Eigelb ein
Bước 13 / 13 Schritt
Sau đó cho bánh trở lại lò nướng thẹm 10-15 phút ,thấy bánh vàng mặt thì lấy ra .
Danach die Küchlein für weitere 10-15 Minuten gold-braun backen
Chúng ta đã hoàng thành song phấn Bánh Trung /Fertig!
Bước 13. /13 Schritt
Chờ Bánh nguội bọc lại ,sau 3 ngày bánh mềm mới được ăn .
Die Küchlein mit einer Folie verpacken und nach 3 Tagen könnt ihr diese endlich je nach Belieben reservieren.
Chúc Các Bạn ăn ngon miệng / Guten Appetit! Wok it!
race tech titanium
AntwortenLöschenRaceTech Titanium - omega titanium The TITanium Team's premier technology application, apple watch series 6 titanium allows titanium nose hoop for a variety of new and improved race babyliss pro titanium flat iron performance, titanium nitride bolt carrier group a range of new,