Montag, 28. September 2015

Bánh Táo Mùi Quế - Apfel-Zimt Streuselkuchen


Chào Các Bạn Thân Mến,

Bánh táo là một món bánh được yêu thích cũa người âu châu ,hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn món bánh táo có hương vị mùi quế và vị béo cũa phần bơ bên trên cộng thêm đó là sự chua ngọt từ những quã táo tươi ngon ,để thực hiện món bánh này chúng ta cần những nguyên liệu như sau.

Hallo ihr Lieben!
Heute habe ich mal ein typisch europäisches Rezept, nämlich einen super leckeren Apfelkuchen, für euch vorbereitet.Das Rezept ist an sich sehr simple und ist in ca. 1 1/2 Stunden fertig!Es ist wirklich empfehlenswert, also solltet ihr diese deliziöse Speise auf jeden Fall nachbacken! Gutes Gelingen und viel Spaß!


Nguyên liệu/ Zutaten

1-Phần bơ cho mặt bánh /Streuselschicht      


110g Bơ /110g Butter                                    ooo
65 g đường /65g Zucker
130g Bột mì 405 /130g Mehl Type. 405
1/3 Muỗng cafe muối /1/3 TL Salz
50g hạnh nhân bào mõng /gehobelte Mandeln
1 Muỗng cafe bột Quế /1 TL Zimt




2- Nhân Bánh /Füllung

5-6 Trái Táo Loại Chua /5-6 saure Äpfel
2 Muổng Canh đường /2 EL Zucker 
1 Muỗng cafe bột Quế /1 TL Zimt


 3-Phần Bột cho đế Bánh /Bodenteig 

4 Trứng Gà /4 Eier
130g Bơ nhiệt độ phòng /130g Butter (Zimmertemperatur)
80g đường /80g Zucker 
1 gối bột nở /1 Packung Backpulver
200g bột mì 405 /200g Mehl Nr. 405
4 muỗng canh sữa tươi ko đường /4 EL Milch  


Bước 1 /1 Schritt
Chúng ta dùng tay hoặc máy nhồi hổn hộp phấn 1 lại với nhau,hạnh nhân ko cần,sau đó để vào trong tũ lạnh.

Alle Zutaten der Streuselschicht mit der Hand oder einer Küchenmaschine kneten (ohne die Mandeln vorerst).Danach die Masse im Kühlschrank aufbewahren.
Bước2 /2 Schritte

Táo gọt bõ võ cắt vuông cho vào chão với 2 Muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột Quế
cho lên bếp đão đều hỗn hợp này lên khoãng 5 phút cho táo hơi chín.

Äpfel schälen und in Würfel schneiden, danach diese mit 2 EL Zucker + 1 TL Zimt in eine Pfanne geben und 5 Minuten rösten, bis die Äpfel etwas gekocht sind.

Bước 3 /3 Schritt
Bây giờ chúng ta sẽ làm phần đế bánh,trước tiên  Bột mì 405 và bột nổi trộn hai loại bột này với nhau Sau đó cho trứng vào thao (âu) dùng máy đánh , cho từ từ đường vào ,kế đến là bơ ,sữa và cuối cùng là bột ,đánh đều hỗn hộp naỳ lên ,công đoạn này chúng ta mất khoãng 10 phút .

Zuerst das Mehl und das Backpulver vermengen und anschließend die Eier in eine separate Rührschüssel geben und mit einer Küchenmaschine anrühren.Zucker, Butter und Milch hinzufügen und unterrühren.Dies beansprucht 10 Minuten der Zeitspanne. 

Bước 4 /4. Schritt

Bật lò nướng 170 ° C chế độ quạt /Ofen auf 170°C Umluft vorheizen 

Bược 5 /5. Schritt

Chuẫn bị khuông Bánh 24 cm.thoa chút Bơ chung quanh khuông ,sau đó lót giấy chóng dính ,chúng ta thoa Bơ là để giúp giấy chóng dính dể dính vào khuông hơn .

Die Form (24 cm) mit Butter einfetten, damit das Backpapier besser daran haftet.



Bước 6/6 Schritt

Bây giờ chúng ta sẽ cho phần bột  đế bánh vào khuông trước.

Den Teig in die Form geben.

Kế đến cho phần nhân Táo lên trên,sau đó lấy phấn Bơ  từ tũ lạnh ra  ,dùng tay bóp nhẹ hộn hợp này rời ra và cho đều lên mặt bánh.Sau đó rãi đều hạnh nhân lên mặt bánh

Danach die Äpfelfüllung darauf verteilen.Anschließend holt ihr die Streusel aus dem Kühlschrannk und verteilt diese über die Apfelschicht, indem ihr sie mit der Hand leicht auseinander drückt, um einen gleichmäßige Streuseldecke zu bekommen.Dann gehobelte Mandeln obendrauf streuseln .

Thời gian nướng từ 45-60 phut /Back Zeit ca 45-60 min

 Cho Bánh vào lò nướng khoảng 20 phút ,nếu thấy mặt bánh vàng ,các bạn dùng giấy bạc che phần mặt bánh lại và tiếp tục nướng   ,các bạn cũng có thể dùng tâm xuyên từ trên mặt bánh xuống đế bánh để thử xem bánh chín chưa ,nếu thấy cây tâm ko dính bột nghĩa là bánh đã chín ,tắt bếp lấy bánh ra .

Nach 20 Minuten den Kuchen mit Alufolie abdecken .Nachdem ihr dies gemacht habt, lasts ihr den Kuchen für weitere 30 Minuten backen und führt den Zahnstochertest durch, um zu schauen, ob der Kuchen bereits durch ist.


Như thế này thì Bánh đã chín song.
Und fertig!


Sau 20 phút bánh nguội ,các bạn lấy bánh ra khỏi khuông.

Nach 20 Minuten abkühlen, könnt ihr den Kuchen aus der Form entnehmen.





Cắt Bánh ra và uống với trà là tuyệt vời ,chúc các bạn thành công..

Kuchen anschneiden und je nach Belieben mit Tee servieren.Wok it!
























































Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen