Bánh sừng trâu thêm vào đó là vị béo cũa bơ và mùi thơm từ vani đặc biệt hơn nữa là hạt dẽ xây nhuyễn làm cho bánh giòn tan khi bỏ vào miệng ,một món bánh mà người lớn trẻ em đều yêu thích .
Hallo ihr Lieben!
Heute habe ich für euch ein tolles Rezept für leckere Vanillekipferl vorbereitet, da die Weihnachtszeit vor der Tür steht!Ich hoffe euch gefällt es und wünsche euch außerdem noch viel Spaß und gutes Gelingen!
Nguyên Liệu /Zutaten
80g đường /80g Zucker
100g hạt dẻ xây mịn ko võ / 100g gemahlene Mandeln ohne Schale oder Hasenuss
200g Bơ lạc / 200g Butter
1 gối vani 8g / 1 Pck Vanillezucker (8g)
250g Bột mì gia dụng / 250g Weizenmehl Type 405
1 muỗng cafe đầy bột nở (baking powder) / 1TL Backpulver
Một ít đường xây mịn để rây lên mặt bánh / Puderzucker zum Bestäuben
Bước 1/1Schritt
Các bạn cho bột mì +hạt dẻ +đường + vani và bột nở vào thao trộn đều lên ,sau các đó các bạn cắt bơ từng cục vuông cho vào bóp và nhồi cho tất cả hỗn hộp dính lại với nhau .(lưu ý các bạn ko được dùng bơ quá cứng hoặc quá mền nhé.vừa vừa là ok )
Weizenmehl+Zucker+Vanillezucker+Backpulver und Mandeln in ein Schale geben und alles durchmischen.Danach die Butter in Würfel schneiden und hinzufügen und zu einer schönen Masse kneten.
Bước 2 /2Schritt
Sau khi nhồi bột song ,các bạn bọc bột lại và cho vào tũ lạnh để 30 phút cho bột nghĩ .
Danach könnt Ihr den Teig mit Folie einwickeln und 30 Minuten in den Kühlschrank legen .
Bước 3 /3 Schritt
Các bạn chuẫn bị lót giấy lên khai nướng và mở lò trước 10 phút 200°C chế độ quạt .
Euer Backblech legt ihr nun mit Backpapier aus und heizt den Ofen für 10 Minuten bei 200°C Umluft vor.
Bước 4 /4 Schritt
Sau 30 phút lấy bột ra và nhồi bột lại một lần nữa ko cần dùng bột áo .sau đó các bạn vo từng viên tròn nhỏ khoãng trứng cúc và xe dài ra như hình bên dưới.hai đầu hơi nhọn .nhớ nhẹ tay thôi nhé vì bánh rất dể bị bể .
Nach 30 Minuten holt Ihr den Teig aus dem Kühlschrnk und knetet ihr nochmal durch.Nun unterteilt ihr ihn in gleich große, kleine Stücke und rollt ihr zu einer Kugel.Die Kugel rollt ihr dann mit der Hand in eine längliche Form.
Các bạn nhẹ nhàng đặc bánh vào măm (Khai) và bẻ cong bánh lại .
Nun platziert ihr es mit einem leichten Bogen auf dem Backblech.
Bước 6 /6Schritt
Sau đó các bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 8-10 phút ,khi thấy phần đầu bánh hơi vàng thì nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi lò .Bánh còn nóng rất mền và dễ vỡ nên công đoạn này phải thật cẫn thận .
Nun stellt ihr das Blechfür 8-10 Minuten in den Ofen und backt es so lange, bis die Enden der Vanillekipferl gold-braun sind.
Trong lúc bánh vừa lấy ra khỏi lò các bạn rây đường xây đều lên mặt bánh và để bánh 10 phút đến khi bánh thật nguội thì các bạn mới được lấy bánh ra khỏi khai .
Die Vanillekipferl anschließend direk mit Puderzucker bestäuben und abkühlen lassen.
Bước 8/8 Schritt
Sau khi bánh thạt nguội các bạn cẩn thận xếp bánh vào hộp đậy kín và để dành ăn dần .
Wenn die Vanillekipferl abgekühlt sind, könnt ihr sie vorsichtig in eine Box legen.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng .
Guten Appetit! Wok it!
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen