Bánh bông lan lá dứa là một loại bánh khá phỗ biến mà ai ai cũng thích .,với một hương vị nhẹ nhàn từ mùi lá dứa khi bỏ vào miệng thì mền tan .Chiếc bánh mình làm ra rất nhẹ nhàn và bông sốp với cách làm khá đơn giản ,chỉ cấn các bạn chú tâm đọc kỉ công thức và cách hướng dẫn thì sẽ có ngay chiếc bánh bông lan mềm sốp để phục vụ gia đình và người thân yêu ,chúc các bạn thành công .
Hallo ihr Lieben!
Heute hab ich einen ganz normalen Rührkuchen für euch vorbeiretet, allerdings auf einer ganz neuen Art! Ein Kuchen, der aus nur vier Zutaten besteht und einfach so fluffig köstlich schmeckt: Dann können wir auch schon direkt loslegen, viel Spaß und Erfolg!
Nguyện Liêu/ Zutaten
120g đường / 120g Zucker
6 trứng gà side M / 6 Eier Side M
70 ml nước cốt lá dứa hoặc sữa tươi ko đường / 70ml Pandansaft oder 70 ml Milch
70 ml Dầu ăn / 70 ml Öl
100g bột mì / 100g Weizenmehl Type 405
40g Tin bột bắp / 40 g Speiserstärke
1 muổng cafe nước cốt chanh / 1 Tl Limettensaft
1/4 cafe muối / 1/4 Tl Salz
Màu xanh tin dứa /Pandan extract
1 gói Vani / 1 Vanillezucker
Cách Làm
Bước 1 /1 Schritt
Trước tiên các bạn tách trồng đỏ và trồng trắng riêng ra hai thao khác nhau .Phần trồng trắng ko được dính chút trồng đỏ nào hết .Sau đó cho nước cốt chanh +muối và 1/2 lượng đường 60g vào chung thao trồng trắng trứng và dùng máy đánh bông cứng trồng trắng trứng lên .chú ý dụng cụ đánh trồng trắng trứng phải khô ráo nhé ,đánh khoảng 5 phút là được .
Eiweiß und Eigelb in jeweils zwei verschiedene Schüsseln trennen.Salz und Zitronensaft +1/2 von den Zucker unter das Eiweiß mischen.Das Eiweiß so lange mit der Küchenmaschine schlagen, bis dieses steif ist.(ca 5 Minuten)
Bước 2 / 2 Schritt .
Phần trồng đỏ trứng +vanille + 1/2 phần đường còn lại 60g đánh đều lên ,sau đó cho nước lá dứa hoặc sữa tươi +dầu ăn màu xanh tin lá dứa vào đánh đều lên .Rây hai loại bột vào hỗn hộp trồng đó và trôn đều lên .
Das Eigelb mit der Hand umrühren und anschließend Vanillezucker + den Rest von den Zucker +Pandansaft oder Milch +Öl und Pandan extract unterrühren.Das Mehl dann unterheben.
Bước 3 /3 Schritt
Khâu này rất quang trọng ,chia hỗn hộp trồng trắng làm 3 phần để trộn vào hổn họp trồng đỏ .lưu ý chỉ dùng thanh gổ hoặc thanh silikon để trộn ,nhẹ tay thôi nhé nếu ko sẽ vỡ bọt khí ,bánh sẽ ko sốp.Trộn từ dưới lên trên ,theo chiều kim đồng hồ ,cũng không nên trộn quá lâu.Trộn cho hổn hộp trồng trắng và đõ hòa huyện với nhau là được .Công đoạn trộn này mất khoảng 5-7 phút
Das Eiweiß in 3 Schichten unterteilen und nach und nach unter das Eigelb heben.Mit dem Schaber in kreisenden Bewegungen schön mischen, allerdings nicht allzu lange.
Dieser Schritt beansprucht ca.5 bis 7 Minuten eurer Arbeitszeit.
Bước 4 /4 Schritt
Sau đó các bạn thoa chút dầu chung quanh khuông bánh .Các bạn dùng khuông chóng dính nhé .Các bạn cũng có thễ dùng giấy nến chống dính lót đấy khuông ,để dể dàng lấy bánh ra hơn .khuông tròn,vuông gi cũng được khoảng 24 cm.Mở lò nướng trước 10 phút ,140°C trên dưới
Mit etwas Öl oder Flüssige Butter der Backform einfetten.Ofen 10 min vorheizen auf 140 °C oben unten hitze,Springform ca 24 cm
Bước 5 /5 Schritt
Các Bạn đổ hổn hộp bột vào khuông
Teig in die Backform gießen.
Bước 6 / 6 Schritt
cho khuông vào lò nướng ,thời gian nướng khoảng 60 phút ở tấng giữa thấp nhất .bánh chín lấy bánh ra và lật úp bánh lai 10-15 phút .
Die Backform auf die unterste Schiene in den Ofen legen und ca 60Minuten backen.Nach 60 Minuten, wenn der Kuchen fertig ist, dürft Ihr den Kuchen rausnehmen und umdrehen .
Bước 7 / 7 Schritt
Chúng ta đả hoàn tất và có một cái bánh vừa ngon ,vừa sốp ,nhẹ như thế này
Fertig .......und so fluffig !!!
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé .
Guten Appetit! Wok it!
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen