Sonntag, 24. Juli 2016

Bánh Bông Lan Lá Dứa Nướng/ Rührkuchen

xin chào các Bạn !

Bánh bông lan lá dứa là một loại bánh khá phỗ biến mà ai ai cũng thích .,với một hương vị nhẹ nhàn  từ mùi lá dứa  khi bỏ vào miệng thì mền tan .Chiếc bánh mình làm ra rất nhẹ nhàn và bông sốp với cách làm khá đơn giản ,chỉ cấn các bạn chú tâm đọc kỉ công thức và cách hướng dẫn thì sẽ có ngay chiếc bánh bông lan mềm sốp để phục vụ gia đình và người thân yêu ,chúc các bạn thành công .

 Hallo ihr Lieben!

Heute hab ich einen ganz normalen Rührkuchen für euch vorbeiretet, allerdings auf einer ganz neuen Art! Ein Kuchen, der aus nur vier Zutaten besteht  und einfach so fluffig köstlich schmeckt: Dann können wir auch schon direkt loslegen, viel Spaß und Erfolg!


Nguyện Liêu/ Zutaten

120g đường / 120g Zucker
6 trứng gà side M / 6 Eier Side M
70 ml nước cốt lá dứa hoặc sữa tươi ko đường / 70ml Pandansaft oder 70 ml Milch
70 ml Dầu ăn / 70 ml Öl
100g bột mì / 100g Weizenmehl Type 405
40g Tin bột bắp / 40 g Speiserstärke
1 muổng cafe nước cốt chanh / 1 Tl Limettensaft
1/4 cafe muối / 1/4 Tl Salz
Màu xanh tin dứa /Pandan extract
1 gói Vani / 1 Vanillezucker

Cách Làm
Bước 1 /1 Schritt

Trước tiên các bạn tách trồng đỏ và trồng trắng riêng ra hai thao khác nhau .Phần trồng trắng ko được dính chút trồng đỏ nào hết .Sau đó cho nước cốt chanh +muối và 1/2 lượng đường 60g vào chung thao  trồng trắng trứng và dùng máy đánh bông cứng trồng trắng trứng lên .chú ý dụng cụ đánh trồng trắng trứng phải khô ráo nhé ,đánh khoảng 5 phút là được .

Eiweiß und Eigelb in jeweils zwei verschiedene Schüsseln trennen.Salz und Zitronensaft +1/2 von den Zucker unter das Eiweiß mischen.Das Eiweiß so lange mit der Küchenmaschine schlagen, bis dieses steif ist.(ca 5 Minuten)

Bước 2 / 2 Schritt .

Phần trồng đỏ trứng +vanille + 1/2 phần đường còn lại 60g  đánh đều lên ,sau đó cho nước lá dứa hoặc sữa tươi +dầu ăn  màu xanh tin lá dứa vào đánh đều lên .Rây hai loại bột vào hỗn hộp trồng đó và trôn đều lên .

Das Eigelb mit der Hand umrühren und anschließend Vanillezucker + den Rest von den Zucker +Pandansaft oder Milch +Öl und Pandan extract unterrühren.Das Mehl dann unterheben. 

Bước 3 /3 Schritt

Khâu này rất quang trọng ,chia hỗn hộp trồng trắng làm 3 phần để trộn vào hổn họp trồng đỏ .lưu ý chỉ dùng thanh gổ hoặc  thanh silikon  để trộn ,nhẹ tay thôi nhé nếu ko sẽ vỡ bọt khí ,bánh sẽ ko sốp.Trộn từ dưới lên trên ,theo chiều kim đồng hồ ,cũng không nên trộn quá lâu.Trộn cho hổn hộp trồng trắng và đõ hòa huyện với nhau là được .Công đoạn trộn này mất khoảng 5-7 phút

Das Eiweiß in 3 Schichten unterteilen und nach und nach unter das Eigelb heben.Mit dem Schaber in kreisenden Bewegungen schön mischen, allerdings nicht allzu lange.
Dieser Schritt beansprucht ca.5 bis 7 Minuten eurer Arbeitszeit.

Bước 4 /4 Schritt


 Sau đó các bạn thoa chút dầu chung quanh  khuông bánh .Các bạn dùng khuông chóng dính nhé .Các bạn cũng có thễ dùng giấy  nến chống dính lót đấy khuông  ,để dể dàng lấy bánh ra hơn .khuông tròn,vuông gi cũng được khoảng 24 cm.Mở lò nướng trước 10 phút ,140°C trên dưới

 Mit etwas Öl oder Flüssige Butter der Backform  einfetten.Ofen 10 min vorheizen auf 140 °C oben unten hitze,Springform  ca 24 cm

Bước 5 /5 Schritt

Các Bạn đổ hổn hộp bột vào khuông

Teig in die Backform gießen.


Bước 6 / 6 Schritt

cho khuông vào lò nướng ,thời gian nướng khoảng 60  phút ở tấng giữa thấp nhất  .bánh chín lấy bánh ra và lật úp bánh lai 10-15 phút .

 Die Backform auf die unterste Schiene in den Ofen legen und ca  60Minuten backen.Nach 60 Minuten, wenn der Kuchen fertig ist, dürft Ihr den Kuchen  rausnehmen und umdrehen .








Bước 7 / 7 Schritt 

Chúng ta đả hoàn tất và có một cái bánh vừa ngon ,vừa sốp ,nhẹ như thế này


Fertig .......und so fluffig !!!



Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé .

Guten Appetit! Wok it!



Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen